DN ở châu Âu cung cấp thiết bị cho thép hình Hòa Phát

7/4/2017 By www.thephinhjsc.com.vn Bản tin thép hình

Thiết bị của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất tại tỉnh Quảng Ngãi sẽ do một công ty đến từ châu Âu cung cấp.
Thép hình

Ngày 5-4, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất và Tập đoàn Danieli (Italy) đã ký kết hợp đồng cung cấp và lắp đặt thiết bị đầu tiên cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất tại tỉnh Quảng Ngãi.
Theo hợp đồng ký kết, Tập đoàn Danieli sẽ đảm nhiệm toàn bộ việc tư vấn, sản xuất, lắp đặt các dây chuyền thiết bị cho nhà máy cán thép giai đoạn I thuộc khu liên hợp Dung Quất.

Về tiến độ thực hiện, Danieli đảm bảo dây chuyền cán thép đầu tiên của dự án sẽ hoàn thành và chạy thử vào tháng 5-2018 và dây chuyền cán thép thứ hai dự kiến được hoàn thành sau đó 6 tháng.

Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được chia làm hai giai đoạn có tổng vốn đầu tư 52.000 tỉ đồng, được thiết kế với quy mô công suất 4 triệu tấn một năm, sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và sản phẩm dẹt là thép cuộn cán nóng.

Khu liên hợp sẽ bao gồm hệ thống cảng biển nước sâu cho phép tàu trên 100.000 tấn cập bến, dễ dàng vận chuyển nguyên vật liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra đi các thị trường trong và ngoài nước.

Giai đoạn 1 được triển khai trong 24 tháng từ tháng 2-2017. Giai đoạn 2 của dự án sẽ hoàn thành vào tháng 8-2017. Dự kiến toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành đi vào sản xuất cuối năm 2019.

Nguồn tin: Pháp luật