Sản phẩm thép hình của 8 nền kinh tế sắp bị áp thuế chống bán phá giá tại Mỹ

10/5/2017 By www.thephinhjsc.com.vn Bản tin thép hình

Ủy ban Thương mại Quốc tế của Mỹ khẳng định các sản phẩm thép nhập khẩu từ Nhật Bản và bảy nền kinh tế khác được tiêu thụ tại thị trường Mỹ.
Thép hình

Những sản phẩm thép hình này có mức giá không công bằng đã làm tổn hại đến ngành sản xuất thép của Mỹ và sắc lệnh áp thuế chống bán phá giá sẽ được ban hành đối với các sản phẩm này.

Ủy ban trên xác nhận kết luận của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng Ba về sản phẩm thép tấm hợp kim và carbon mà nước này nhập khẩu từ Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc và Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), nói rằng Chính phủ Hàn Quốc đã trợ cấp xuất khẩu cho sản phẩm này; và mức thuế chống bán phá giá đối với các nhà sản xuất thép Nhật Bản như JFE Steel Corp. là 48,67% và Tokyo Steel Manufacturing Co. là 14,79%. Bộ Thương mại Mỹ sẽ ban hành sắc lệnh áp thuế đối kháng lên các sản phẩm thép nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, năm 2015, nước này đã nhập khẩu 300.000 tấn thép tấm hợp kim và carbon của Hàn Quốc, 224.900 tấn của Đức, 207.000 tấn của Pháp và 71.200 tấn của Nhật Bản.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết giải quyết các hoạt động thương mại mà ông cho là không công bằng của các đối tác thương mại của Mỹ và giảm thâm hụt thương mại của cường quốc này.

Nguồn tin: Vinanet