ưu điểm của thép hình H trong xây dựng

22/4/2017 By www.thephinhjsc.com.vn Bản tin thép hình

Thép H là một trong những sản phẩm thuộc thép hình và đươc ứng dụng khá nhiều trong đời sống thực tiễn. Thép H có thiết kế rất cân bằng nên thường có khả năng chịu lực rất tốt và được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng. Vậy sản phẩm thép hình H có những ưu điểm gì, các ứng dụng của thép H trong đời sống hiện tại ra sao và đặt mua thép hình H ở đâu uy tín và đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Thép hình

Ưu điểm của thép H

Thép hình h là loại thép được thiết kế và sản xuất dựa trên kết cấu hình chữ H. Tiêu chuẩn sử dụng để sản xuất thép H cũng tương tự như tiêu chuẩn để sản xuất thép hình là JIS3101-SS400. Quy trình để sản xuất ra thép H bao gồm 4 giai đoạn cơ bản là: Xử lý quặng >> Tạo dòng thép nóng chảy >> Đúc tiếp nhiên liệu >> Cán và tạo thành sản phẩm. Qua rất nhiều khâu sản xuất cũng như tiêu chuẩn áp dụng tiên tiến nên sản phẩm thép H luôn có độ bền rất cao, chịu lực tốt và cũng như có tuổi thọ tương đối dài. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa sản phẩm thép H so với cac sản phẩm thép hình khác là tiết diện bề mặt lớn, thiết kế có độ cân bằng cao nên khả năng chịu lực cũng tốt nhất.

Thép hình H có những ứng dụng gì

Là sản phẩm có kết cấu cân bằng, chắc chắn, bền vững nên thép H thường được ứng dụng trong ngành cầu đường, làm đòn cân, xây dựng nhà thép tiền chế, làm kệ kho chứa hàng hóa, lò hơi công nghiệp, tháp truyền hình, nâng và vận chuyển máy móc, làm cọc nền cho nhà xưởng....

Tiêu chuẩn của thép hình H


Thép chữ H được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với các công trình sử dụng. Do đó tùy thuộc vào mỗi công trình cũng như tính chất công trình như thế nào sẽ sử dụng những loại thép hình H riêng để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền chắc cho công trình. Ngoài ra nếu lựa chọn đúng loại thép H để xây dựng còn đảm bảo an toàn cho người thi công cũng như tiết kiệm được kinh phí sử dụng. 

Một số loại tiêu chuẩn thép hình H theo mác thép:

Mác thép của Nga: CT3 , … theo tiêu chuẩn : GOST 380 - 88.
Mác thép của Nhật: SS400, ...theo tiêu chuẩn: JIS G 3101, SB410, 3010.
Mác thép của Trung Quốc: SS400, Q235B….theo tiêu chuẩn: JIS G3101, SB410, 3010.
Mác thép của Mỹ: A36,…theo tiêu chuẩn : ATSM A36